GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thị trấn Phước Long

Email :  c1thcttpl.ppl@sobaclieu.com.vn

Điện thoại :02913864260

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt trình độ Chuẩn và trên Chuẩn, trong đó 85,42% có trình độ Đại học và Cao đẳng. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ các trường tiểu học trong toàn huyện, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm bồi dưưỡng học sinh năng khiếu; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh để giảng dạy các lớp chất lượng cao. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với Kế hoạch số 915/KH-SGDĐT ngày 22/7/2014 của Sở GD-ĐT Bạc Liêu về Tiển khai, nhân rộng thí điểm loại hình giáo dục Tểu học chất lượng cao cho các huyện trên địa bàn tỉnh.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực- phẩm chất cá nhân;tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt kết quả cao trong các kì khảo sát vào lớp 6 chất lượng cao của huyện, các trường THCS Chuyên và THCS chất lượng cao của Tỉnh.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục , rèn luyện  các năng lực, phẩm chất, các kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh  năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập đuọc với bạn bè quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua công tác chủ nhiệm lớp, việc phối hợp với gia đình- xã hội, qua các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề;
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, thực hành- vận dụng, với sự quản lý nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học tập trung theo lớp, theo môn năng khiếu, học trên mạng, tăng cường hoạt động trải nghiệm; 
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, đồ dùng dạy học, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.


* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch, Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…;
- Tăng cường các hoạt động Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích;
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi Vở sạch-Chữ đẹp, thi kể chuyện đạo đức Bác Hồ,…với các trường bạn, ..;
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học C Thị trấn Phước Long